Thể thao ở London

Từ quá khứ, London đã tổ chức một số giải đấu quốc tế nổi tiếng và có các đội chuyên nghiệp trong nhiều môn thể thao. Khá nhiều sự kiện thể thao ngoạn mục diễn ra ở thủ đô quanh năm. Từ những trận bóng đá gay cấn đến những trận bóng bầu dục gay cấn và loạt trận cricket danh giá, một vài địa điểm thể thao đẳng cấp thế giới ở London mang đến những môn thể thao tốt nhất cho Vương quốc Anh.

Bóng đá:
Vị trí của London trong lịch sử bóng đá khá đặc biệt. Người London yêu bóng đá từ thời xưa. Không còn nghi ngờ gì nữa, trò chơi phổ biến nhất hiện nay ở London là bóng đá, xét về cả khán giả và người tham gia. London có nhiều câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Vương quốc Anh và tự hào có 14 đội bóng chuyên nghiệp, số lượng nhiều nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Trong phần lớn thời gian của năm, có rất nhiều sự kiện bóng đá hiện tượng ở thủ đô.

Bóng chày:
Vì nguồn gốc của cricket là ở Anh và khi London vẫn là trung tâm của cricket thế giới trong thời gian dài hơn, nên có rất nhiều người hâm mộ cricket ở trực tiếp liverpool vs manchester city thủ đô. Cricket là một môn thể thao lâu đời và được tổ chức tốt ở London và phổ biến thứ hai sau bóng đá. Thành phố có hai sân cricket Test đáng chú ý, Lord và The Oval. Trong số đó, Lord được nhiều người gọi là ‘ngôi nhà của cricket’. Thành phố tổ chức một số sự kiện cricket trong suốt cả năm.

Bóng bầu dục:
Trong các môn thể thao khác, bóng bầu dục có ảnh hưởng khá lớn ở London. Cả hai mã bóng bầu dục (League và Union) đều được chơi thành thạo tại thủ đô. Hầu hết các hoạt động bóng bầu dục diễn ra ở phía tây nam của thủ đô. Mùa giải của Liên đoàn bóng bầu dục bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5, trong khi Liên đoàn bóng bầu dục diễn ra từ tháng 2 đến tháng 10. Bây giờ, London có một loạt các đội bóng bầu dục phong phú, những người đang xuất sắc ở cả các giải đấu trong nước và châu Âu.