Bài học về kỹ năng nghiên cứu bài học từ một trận tứ kết bóng đá

Thời điểm này trong năm, máu của tôi chạy màu xanh lá cây và vàng cho Green Bay Packers. Cha tôi lớn lên ở Wisconsin trong thời đại Vince Lombardi. Tôi lớn lên ở Detroit, nơi mọi người chỉ phàn nàn về những chú Sư tử. Tôi không nghĩ đó là một quyết định bao giờ … Tôi sinh ra là một Cheesehead.

Đêm qua, tôi đã xem tiền vệ “mới” của Packers, Aaron Rodgers, trong trận ra mắt đầu tiên của anh ấy. Kịch tính đã cao … đó không chỉ là trận đầu tiên của mùa giải, mà còn là trận Bóng đá Đêm Thứ Hai đầu tiên của mùa giải. Packers đã đấu với đối thủ cay đắng của họ, những người Viking, trên sân nhà ở Lambeau Field lịch sử với hơn 80.000 người hâm mộ đến cổ vũ họ. Đây là trò chơi đầu tiên sau 15 năm mà Brett Favre KHÔNG bắt đầu cho các Packers. Một ngày mới đang rạng rỡ cho các Packers và, trong khi tôi vẫn ngưỡng mộ Favre, cá nhân tôi đã cổ vũ cho Rodgers biết tất cả những áp lực mà anh ấy phải chịu.

Cuối quý đầu tiên, Packers thực sự chỉ còn cách một nửa thước nữa để lên bảng điểm với một cú chạm bóng. Đó là phút thứ 4, Rodgers có bóng và các hậu vệ đã nhanh chóng áp sát anh ta. Anh ta vẫn đứng yên như một pho tượng. Tôi gần như không thể chịu đựng được khi xem. “Ném bóng! Ném bóng!” Tôi hét lên. Ở những giây cuối cùng, anh ấy ném bóng, hoàn tất đường chuyền và CHẠM ĐẾN VỊNH XANH!

Đó là một vở kịch tuyệt vời và tôi đã rất vui mừng cho Rodgers, các Packers, 80.000 người hâm mộ và cha tôi!

Sau đó, trong thời gian nghỉ giữa hiệp, các bình luận viên giải thích kỹ năng đặc biệt đằng sau lối chơi của Rodgers. Một kỹ năng, họ nói, anh ấy đã học được từ huyền thoại Favre. Rodgers vẫn giữ chiếc mũ bảo hiểm của mình hướng thẳng về phía khu vực cuối, hoàn toàn vuông góc với đường biên kịch, và sử dụng tầm nhìn ngoại vi của mình để quét trường. Cách tiếp cận này khiến các hậu vệ phải lúng túng vì họ không thể lường trước được liệu anh ta sẽ đi sang trái hay đi sang phải, điều này đã mang lại cho Rodgers một lợi thế lớn.

Chiến thuật này giải thích tại sao Rodgers lại có vẻ tĩnh lặng như một bức tượng; tại sao sự mong đợi của vở kịch đó gần như nhiều hơn tôi có thể chịu đựng được. Đối với con chelsea vs mu mắt chưa được đào tạo, nó không giống như anh ta đang làm bất cứ điều gì; giống như anh ấy chỉ đứng đó và ở giây cuối cùng đã tung ra một đường chuyền “may mắn”. Thay vào đó, đó là một vở kịch xuất sắc. Đó là tất cả về chiến lược!

Chiến lược là một điều khó khăn … bạn không phải lúc nào cũng biết khi nào ai đó đang có chiến lược. Quá trình sử dụng các chiến lược thường không thể nhìn thấy đối với người chưa được đào tạo nhưng chúng tạo ra những lợi thế đáng kể. Chiến lược có vị trí của nó trong nhiều hoàn cảnh khác nhau: trong thể thao, trên chiến trường, trong thế giới kinh doanh và ngay cả trong trường học.